Mượn sách/tài liệu

Bước 1. Tra cứu tài liệu

• Truy cập địa chỉ https://opac.tvu.edu.vn
  • Tại ô “TÌM NHANH”, nhập tên tài liệu cần tìm, click “Tìm kiếm”
  • Xác định vị trí tài liệu: Click vào tên tài liệu muốn mượn, bạn chú ý “Ký hiệu xếp giá” của tài liệu. Ký hiệu xếp giá gồm 2 phần: Mã vùng tài liệu và Mã vùng tác giả. Như hình dưới dây, mã vùng là 650.1 và mã tác giả là L527.
Hình 1. Ký hiệu xếp giá ở mỗi quyển sách/tài liệu (tra cứu trên phần mềm)

Hình 2. Ký hiệu xếp giá dán trên mỗi quyển sách/tài liệu

• Click tab “Vị trí tài liệu” để biết được tài liệu có sẵn sàng cho mượn không và đang ở phòng nào.

Bước 2. Lấy tài liệu trên kệ

Bạn đi vào phòng chứa tài liệu, tìm kệ chứa tài liệu bằng cách quan sát đầu kệ. Mỗi đầu kệ đều có ghi phạm vi mã vùng tài liệu.

Chẳng hạn như hình 3, phạm vi tài liệu mà kệ này chứa là từ 616 đến 621. Bạn tìm và lấy tài liệu trên kệ.

Bước 3. Làm thủ tục mượn tại quầy lưu hành

Lưu ý số lượng và thời hạn mượn tài liệu:

Đối tượng Bạn đọc Số lượng Thời hạn mượn Gia hạn Số lần gia hạn
Công chức, viên chức trường và tình Nguyện viên 05 quyển 30 ngày 15 ngày 01 lần
Sinh viên và học viên Trường 03 quyển 20 ngày 15 ngày 01 lần
Bạn đọc ngoài Trường 03 quyển 15 ngày 15 ngày 01 lần
Bạn đọc là giảng viên của Trường Đại học Trà Vinh có nhu cầu sử dụng tài liệu để phục vụ nghiên cứu, giảng dạy từ 45 ngày trở lên phải làm đơn có xác nhận của Trưởng đơn vị gửi đến thư viện xác định thời gian mượn trả.