Tập huấn Kỹ thuật thiết câu hỏi đánh giá trên LMS: Nâng cao hiệu quả bài tập trắc nghiệm

Ngày 21 và 23 tháng 03 năm 2022, Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học đã tổ chức thành công buổi tập huấn chuyên đề về Kỹ thuật thiết câu hỏi đánh giá trên LMS (Learning Management System). Với sự tham gia của 21 giảng viên đến từ các trường đại học và cơ sở giáo dục khác nhau, buổi tập huấn đã tạo cơ hội để các giảng viên tiếp cận và làm chủ các kỹ năng cần thiết để tạo ra bài tập trắc nghiệm hiệu quả trên nền tảng LMS.

Bài tập trắc nghiệm không còn xa lạ với môi trường giáo dục. Sử dụng LMS, các giảng viên có thể tận dụng đa dạng các hình thức trình bày câu hỏi như câu hỏi nhiều lựa chọn, đúng sai, điền khuyết và kết hợp với hình ảnh, video, công thức toán học. Điều này giúp tăng tính tương tác và hiệu quả trong quá trình học tập.

Một trong những lợi ích quan trọng của bài tập trắc nghiệm trên LMS là tiết kiệm thời gian cho cả giảng viên và sinh viên. Giảng viên không cần phải chấm điểm bài làm một cách thủ công mà thay vào đó, họ có thể sử dụng tính năng tự động chấm điểm của LMS. Ngoài ra, việc biên soạn câu hỏi cũng trở nên dễ dàng hơn khi các giảng viên có thể phối hợp biên soạn bộ câu hỏi chung và chia sẻ với nhau.

Buổi tập huấn đã cung cấp cho các giảng viên những kiến thức cần thiết để áp dụng kỹ thuật thiết câu hỏi đánh giá trên LMS vào công việc giảng dạy của mình. Các nội dung tập huấn bao gồm:

1. Thêm câu hỏi trắc nghiệm vào ngân hàng câu hỏi LMS theo cách thủ công.
  2. Nhập hàng loạt câu hỏi nhiều lựa chọn vào ngân hàng câu hỏi LMS.
  3. Tạo bài tập trắc nghiệm trên LMS để thực hiện trong quá trình giảng dạy.
  4. Xuất điểm bài tập trắc nghiệm về file Excel để quản lý và phân tích kết quả.

Các giảng viên đã phản hồi rất tích cực về nội dung và chất lượng buổi tập huấn. Họ đã nhận thấy giá trị và tiềm năng của việc áp dụng những kỹ thuật đã học vào công việc giảng dạy của mình. Điều này chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập tốt hơn cho sinh viên và nâng cao hiệu quả của quá trình đánh giá.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học này, vui lòng liên hệ với Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học qua email celti@tvu.edu.vn.

Tin, ảnh: Toàn Nguyễn.