Trung tâm Học liệu – Phát triển dạy và Học đồng tổ chức tập huấn về thiết kế chương trình học trực tuyến nhanh với ChatGPT và Canva

Ngày 17/4/2023, tại Trường Đại học Trà Vinh, Trung tâm Học liệu – Phát triển dạy và Học đã tổ chức tập huấn đặc biệt với chủ đề “Thiết kế chương trình học trực tuyến nhanh với ChatGPT và Canva”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của 11 giảng viên của trường, và được tiến sĩ Andrew Marchand – chuyên gia hàng đầu về công nghệ giáo dục hướng dẫn.

Buổi tập huấn nhằm mục đích đem đến cho các giảng viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ trong việc thiết kế và phát triển chương trình học trực tuyến. Trong buổi tập huấn, tiến sĩ Andrew Marchand đã giới thiệu cách sử dụng ChatGPT và Canva – hai công cụ mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

ChatGPT là một hệ thống trí tuệ nhân tạo dựa trên mô hình GPT-3.5 của OpenAI, được huấn luyện với khả năng tạo ra văn bản tự nhiên và tương tác với người dùng. Sử dụng ChatGPT, giảng viên có thể thiết kế các bài giảng tương tác trực tuyến, tạo ra trải nghiệm học tập đa dạng và hấp dẫn.

Canva, một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến, cung cấp cho giảng viên các mẫu giao diện và công cụ tạo đồ họa dễ sử dụng. Với Canva, giảng viên có thể tạo ra các slide trình bày chuyên nghiệp, các bài giảng đồ họa, hay các tài liệu học trực tuyến có thẩm mỹ cao.

Trong suốt buổi tập huấn, tiến sĩ Andrew Marchand đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về việc tích hợp ChatGPT và Canva vào quá trình thiết kế chương trình học trực tuyến. Các giảng viên đã được hướng dẫn cách tạo ra những bài giảng chất lượng cao, tương tác và hấp dẫn cho sinh viên.

Buổi tập huấn đã tạo ra không chỉ là sự trau dồi kiến thức mà còn mang lại những ý tưởng mới mẻ và cách tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy trực tuyến. Các giảng viên đã rất hài lòng và tỏ ra tự tin hơn trong việc xây dựng những khóa học trực tuyến tương tác.

Với sự thành công của buổi tập huấn này, Trung tâm Học liệu – Phát triển dạy và Học mong muốn sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự trong tương lai để hỗ trợ giảng viên và đẩy mạnh sự phát triển của hệ thống giáo dục trực tuyến.

Một số hình ảnh ở buổi tập huấn:

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy và muốn khám phá thêm về ChatGPT và Canva, hãy liên hệ với Trung tâm Học liệu – Phát triển dạy và Học để biết thêm thông tin.

Liên hệ:

• Trung tâm Học liệu – Phát triển dạy và Học
    Địa chỉ: Toàn nhà B7, Khu 1 Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.
  • Email: celri@tvu.edu.vn