TB về việc tổ chức Hội thi Kỹ năng Hùng biện cho sinh viên, Lần thứ 8 – Năm 2024 Chủ đề: “Giáo dục vì sự phát triển bền vững”

Căn cứ Kế hoạch số 4137/KH-ĐHTV ngày 13 tháng 9 năm 2023 của Hiệu Trường Đại học Trà Vinh về việc tổ chức Hội thi Kỹ năng Hùng biện cho sinh viên, học sinh – Lần 8, năm 2024;

Căn cứ Quyết định số 8398/QĐ-ĐHTV ngày 27 tháng 9 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc thành lập Ban Tổ chức Hội thi Kỹ năng Hùng biện cho sinh viên, học sinh – Lần 8, năm 2024;

Ban Tổ chức (BTC) Hội thi thông báo đến các đơn vị triển khai Hội thi đến sinh viên, học sinh, nội dung cụ thể như sau:

1. Chủ đề: “Giáo dục vì sự phát triển bền vững”
  2. Thời gian, địa điểm:

– Vòng sơ tuyển: Trường, Khoa, Viện Khoa học Công nghệ Môi trường, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Trường Thực hành Sư phạm và các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Trà Vinh tổ chức thi/tuyển chọn thí sinh. Thời gian từ ngày ra Thông báo đến ngày 16/02/2024.

– Vòng chung kết: Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học tổ chức. Thời gian: ngày 30/3/2024. Địa điểm tổ chức: Phòng E21.105 – Trường Đại học Trà Vinh.

1. Đối tượng dự thi:

– Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh;

– Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh;

– Học sinh các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

1. Thể lệ Hội thi:

4.1. Vòng sơ tuyển (Tiêu chí đính kèm):

– Các Trường trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức thi và chọn 02 thí sinh đạt giải vào thi vòng chung kết.

– Các Khoa, Viện, tổ chức thi và chọn 01 thí sinh đạt giải vào thi vòng chung kết.

– Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh tổ chức thi hoặc tuyển chọn 01 thí sinh đạt giải vào thi vòng chung kết.

– Trường Thực hành Sư phạm và các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Trà Vinh tổ chức thi hoặc tuyển chọn 01 thí sinh đạt giải vào thi vòng chung kết.

4.2. Vòng chung kết:

Thí sinh trải qua 2 lượt thi: Hùng biện cá nhân và hùng biện nhóm. Thí sinh có mặt lúc 7h00, ngày 30/3/2024, tại phòng E21.105, Trường Đại học Trà Vinh.

– Lượt thi hùng biện cá nhân: Từng thí sinh sẽ bắt thăm câu hỏi của Ban Giám khảo. Câu hỏi ngẫu nhiên về một trong các nội dung thuộc chủ đề của Hội thi. Mỗi thí sinh có 10 phút chuẩn bị và 7 phút trình bày. Ban Giám khảo có thể đặt câu hỏi thêm xoay quanh vấn đề thí sinh vừa trình bày. (Tiêu chí đính kèm).

– Lượt thi hùng biện nhóm: Các thí sinh sẽ bắt thăm chia làm 2 nhóm và tiến hành tranh luận về 1 chủ đề theo yêu cầu của Ban Giám khảo. Nhóm có 15 phút chuẩn bị. Và sau đó tiến hành tranh luận (bảo vệ ý kiến của nhóm, trả lời, đặt câu hỏi, thắc mắc, chất vấn, …) với nhóm đối lập, thời gian tranh luận là 2 phút/thí sinh. Trong lượt này thì mỗi thành viên đều tham gia tranh luận. (Tiêu chí đính kèm).

1. Cơ cấu giải thưởng:

* Vòng sơ tuyển: Các Trường, Khoa, Viện Khoa học Công nghệ Môi trường thực hiện theo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường Đại học Trà Vinh. Các Trường khác thực hiện theo quy định/quy chế của đơn vị.

* Vòng chung kết: Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học tổ chức. Giải thưởng trích từ nguồn Quỹ Phát triển Kỹ năng mềm và Hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

+ Giải cá nhân:

– 01 giải Nhất: 2.000.000đ

– 01 giải Nhì: 1.500.000đ

– 01 giải Ba: 1.000.000đ

– 02 giải Khuyến khích: mỗi giải 500.000đ

– 12 phần quà cho thí sinh vào vòng Chung kết nhưng không đạt giải: mỗi phần 100.000đ

+ Giải đồng đội: 600.000đ.

1. Cử cổ động viên tham gia cổ vũ: Mỗi đơn vị cử ít nhất 30 sinh viên/học sinh tham gia cổ vũ cho các thí sinh ở các buổi thi, quản lý tình hình và điểm danh sinh viên/học sinh tham dự.
  2. Báo cáo công tác tổ chức:

Các đơn vị gửi báo cáo công tác và kết quả tổ chức Hội thi vòng sơ tuyển về Ban Tổ chức trước ngày 23/02/2024.

Ban Tổ chức gửi báo cáo công tác tổ chức Hội thi vòng chung kết về Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan trong vòng 2 tuần sau khi Hội thi kết thúc.

1. Nơi nhận:

Các đơn vị gửi báo cáo, danh sách thí sinh dự thi vòng chung kết về Ban Tổ chức Hội thi tại văn phòng Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học, B71.102 (Gặp Cô Thuỳ Lan, điện thoại: 02943855246 – 102, Email: lethithuylan@tvu.edu.vn).

Trân trọng./.